Phong thủy là một thứ không thể thiếu trong thi công nội thất chung cư. Các yếu tố về chọn hướng nhà, màu sắc, ánh sáng, vị trí các đồ vật nội thất đều rất quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư. Nếu các bạn muốn chọn cho mình 1 căn chung cư tốt và hợp phong thủy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây!

5 nguyên tắc phong thủy phòng ngủ nhiều người bỏ qua trong thi công nội thất chung cư

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất chung cư của mình thật hoàn hảo thì cần phải thật chú ý đến các nguyên tắc phong thủy cho phòng ngủ. Mục đích là để tạo nên một không gian tràn đầy năng lượng và khí tức ấm áp, hài hòa cho các thành viên trong gia đình của bạn. Và đây chính là nơi tiếp thêm nguồn năng lượng cho mọi người. Sau đây là 5 nguyên tắc phong thủy phòng ngủ nhiều người không thể bỏ qua trong thi công nội thất. Cụ thể:

Những nguyên tắc phong thủy cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cưNhững nguyên tắc phong thủy cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

Chọn hướng cho phòng ngủ

Trong thiết kế thi công nội thất phòng ngủ việc chọn hướng cho phòng ngủ rất quan trọng. Để có một giấc ngủ ngon và sâu thì gia chủ nên chọn vị trí phòng ngủ ở nơi xa cửa ra vào của căn hộ chung cư. Điểm này sẽ giúp cho lúc bạn đang nghỉ ngơi được yên tĩnh hơn và không chịu tác động của tiếng người ra vào ở cửa chính của căn hộ.

Bên cạnh đó việc chọn hướng cho phòng ngủ hợp lý sẽ tạo nên cảm giác yên tâm và thoải mái cho gia chủ. Ngoài ra khi bạn đặt phòng ngủ ở xa cửa ra vào trong thi công nội thất sẽ giúp hạn chế tiếng ồn do nhiều người thường xuyên đi lại qua sảnh chung cư. Khi gia chủ đặt phòng ngủ bên vách tường ban công thì sẽ giúp căn phòng hưởng trọn ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ tạo cảm giác dễ chịu và tràn đầy năng lượng tránh xa hàn khí.

Chọn màu sắc hài hòa

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu gia chủ biết kết hợp màu sắc phù hợp với hướng phòng ngủ. Thì sẽ tạo nên một nguồn năng lượng tích cực cho căn phòng và mọi hoạt động của con người sẽ đạt hiệu quả rất cao. Và sau đây là tổng hợp những màu sắc phù hợp theo hướng thi công nội thất phòng ngủ cho các bạn tham khảo:

Chọn màu sắc hài hòa cho nội thất phòng ngủ chung cưChọn màu sắc hài hòa cho nội thất phòng ngủ chung cư

  • Phòng ngủ đặt hướng Đông – Đông Nam thì gia chủ cần thiết kế màu sắc nội thất màu xanh lá, xanh lam và màu đen.
  • Phòng ngủ hướng Đông Bắc thì bạn nên chọn các tông màu như vàng, cam, nâu.
  • Với 1 căn phòng ngủ hướng Tây thì rất phù hợp với những đồ nội thất có màu hồng, trắng, kem. Còn hướng Tây Nam gia chủ nên sử dụng màu đỏ nhạt, nâu. Phòng ngủ có hướng Tây Bắc sẽ rất thích hợp với những màu như xám, đỏ, vàng.
  • Phòng ngủ có hướng Nam thì sẽ rất thích hợp với các màu tím, vàng, đen.

Nếu như bạn không quá chú tâm đến màu sắc và hướng phòng thì có thể chọn những tông màu hơi trầm, nhạt và nhẹ nhàng. Mục đích là để đem lại cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn khi nghỉ ngơi, và giấc ngủ của bạn sẽ được sâu hơn.

Đảm bảo ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong thi công nội thất phòng ngủ chung cư. Theo các chuyên gia phong thủy thì ánh sáng được phân chia hợp lý thì sẽ khơi gợi nên những nguồn năng lượng tích cực. Và nó góp phần giữ gìn hạnh phúc gia đình, xúc tác cho cảm xúc thăng hoa rất tốt. 

Cho nên khi gia chủ biết phân bố ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ đồng đều thì sẽ tạo nên một không gian vô cùng thoải mái và lý tưởng. Trong trường hợp căn phòng không có ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể lắp đặt hệ thống đèn điện cũng là ý tưởng rất hay.

Vị trí, hướng giường

Vị trí, kích thước và hướng giường trong phòng ngủ rất là quan trọng trong thiết kế nội thất. Gia chủ không nên để giường ngủ quá cao hoặc quá thấp, mà nên chọn khoảng cách khi bạn ngồi trên giường thả chân vừa đụng sàn nhà. Về chất liệu giường ngủ thì bạn nên ưu tiên sử dụng chất liệu tính “Mộc” vì nó sẽ tạo nên một nguồn năng lượng rất tích cực và tạo nên cảm giác thoải mái, dễ chịu. 

Vị trí và hướng giường trong phòng ngủ phải được đặt hợp lýVị trí và hướng giường trong phòng ngủ phải được đặt hợp lý

Nói đến phần đầu giường thì cần thiết kế thật chắc chắn và hơi cao một chút để tạo nên tâm lý thư thái. Nếu không có đầu giường thì bạn nên kê giường sát vào bờ tường để có điểm tựa cố định. Vị trí giường trong thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư thì cần đặt xa cửa và góc phòng. Điều này sẽ tạo nên một cái nhìn tổng quan cho căn phòng tạo nên cảm giác yên tâm và giấc ngủ sâu hơn.

Cách bài trí đồ đạc

Cách bài trí và sắp xếp các vật dụng nội thất trong phòng ngủ cũng rất quan trọng. Nhưng khi bạn để quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ sẽ khiến tạo nên cảm giác không gian nghỉ ngơi bị thu hẹp lại. Cho nên gia chủ không nên lạm dụng quá nhiều các vật dụng nội thất phòng ngủ. Mà hãy để phòng được thoáng khí và rộng rãi giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

Thông thường thì nội thất phòng ngủ thường có các chiến gương toàn thân. Đặc biệt là bạn nên chú không được để gương treo đối diện giường ngủ vì đây chính là điều tối kỵ trong phong thủy. Gia chủ có thể thay thế chúng bằng những chiếc gương tích hợp trong cánh tủ, khi muốn sử dụng có thể mở ra để sử dụng và đóng lại khi không cần dùng đến. 

Một số mẫu phòng ngủ đẹp cho chung cư

Sau đây là một số mẫu phòng ngủ thi công nội thất phù hợp với các lứa tuổi, thế hệ và sở thích của mỗi người. Và các bạn có thể tham khảo những nội dung dưới đây để thiết kế cho mình một căn phòng ngủ chung cư hợp lý nhất:

Thiết kế nội thất phòng ngủ bằng vật dụng gỗ tạo cảm giác thoải máiThiết kế nội thất phòng ngủ bằng vật dụng gỗ tạo cảm giác thoải mái

Những đồ nội thất có màu âm tính tạo nên nguồn năng lượng tích cực

Những đồ nội thất có màu âm tính tạo nên nguồn năng lượng tích cực

Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư phân chia nguồn ánh sáng tự nhiên đồng đều

Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư phân chia nguồn ánh sáng tự nhiên đồng đều

Những phòng thiết kế nội thất chung cư phối màu đơn giản và hài hòa

Những phòng thiết kế nội thất chung cư phối màu đơn giản và hài hòa

Cách phân bố đồ nội thất phòng ngủ chung cư hợp lý

Cách phân bố đồ nội thất phòng ngủ chung cư hợp lý

Thiết kế nội thất phòng chung cư có cửa sổ lớn đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên

Thiết kế nội thất phòng chung cư có cửa sổ lớn đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên

Nội thất phòng ngủ chung cư không có nguồn ánh sáng tự nhiên

Nội thất phòng ngủ chung cư không có nguồn ánh sáng tự nhiên

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về thi công nội thất chung cư phòng ngủ cho anh em tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại nhiều điều hữu ích tới các bạn.

0/5 (0 Reviews)