Thi công nội thất nhà phố là một trong những hạng mục đòi hỏi chuyên môn khá cao. Lý do là bởi không gian nhà phố thường bị giới hạn về chiều ngang. Chính điều đó đã đòi hỏi người thiết kế, thi công có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Khi thi công chuẩn, hợp lý thì mới có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự tiện nghi cho căn nhà. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết trong bài viết sau của công ty Quang Thành.

Dự án thi công nội thất biệt thự

Xem thêm

Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất là tập hợp các những hoạt động của nhiều con người trong nhiều lĩnh vực để tạo nên không gian sống, làm việc và sinh hoạt theo mong muốn. Có thể nói, đây là việc hiện thực hóa ý tưởng bản thiết kế nội thất. Người ta sẽ sử dụng công nghệ máy móc hiện đại cùng đôi bàn tay khéo léo để đưa trí tưởng tượng của các kiến trúc sư vào thực tế. 

Quá trình thi công nội thất quyết định kết quả hoàn thành có giống với thiết kế ban đầu hay không. Do đó nó cần một đội ngũ có năng lực và kinh nghiệm cao. Quá trình xây dựng nội thất đòi hỏi một số giai đoạn đo đạc và tính toán khác nhau, cũng như vị trí và sắp xếp bố cục, để tạo ra một không gian hoàn hảo đồng thời tiết kiệm tiền. 

Việc thực hiện cần nhiều thời gian và công sức. Những khía cạnh này cần các chuyên gia được đào tạo chuyên sâu, không thể tự thực hiện nếu không có kiến thức chuyên môn trước đó. Quang Thành đã tạo ra một đội ngũ thi công nội thất có năng lực vượt trội ngoài việc sản xuất các sản phẩm nội thất chất lượng cao với mục tiêu cuối cùng là mang đến một không gian, nơi sống lý tưởng nhất cho mọi người.

thi công nội thất nhà phố

Thi công nội thất nhà phố bao gồm những gì?

Dịch vụ thi công nội thất nói chung, thi công nội thất nhà phố nói riêng được chia thành hai giai đoạn. Đó là giai đoạn thi công thô và giai đoạn hoàn thiện. Mỗi giai đoạn đều có những quy trình và yêu cầu thi công riêng. Sau đây Quang Thành sẽ giới thiệu chi tiết 2 giai đoạn này.

Giai đoạn thi công nội thất phần thô 

Thi công thô là giai đoạn mà những người thợ sẽ tiến hành triển khai các công việc:

  • Phá dỡ trần, vách để làm lại mạng lưới điện, điện nhẹ, nước
  • Thiết kế lại không gian bên trong với hệ thống tường, vách
  • Hoàn thiện sàn bằng các vật liệu đã được thiết kế

Đội ngũ kỹ thuật sẽ tập trung vào gạch thô và vật liệu xây thô trong giai đoạn này, ít quan tâm đến tính thẩm mỹ. Tuy nhiên cần có sự quy hoạch và phối hợp để không bị chồng chéo hoặc thiếu logic về kích thước không gian sử dụng khi đặt các thiết bị nội thất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, Quang Thành đã xây dựng một quy trình thi công nội thất theo tiêu chuẩn cao và khắt khe. Quy trình này đảm bảo rằng mọi gia chủ dù khó tính đến đâu cũng sẽ hài lòng. Quy trình thực hiện của Quang Thành nghiêm ngặt và chi tiết.

thi công nội thất nhà phố chất lượng

Giai đoạn hoàn thiện thi công 

Đây là giai đoạn được thực hiện sau giai đoạn thi công thô. Thế nhưng, ngay từ những giây phút đầu tiên, quá trình chuẩn bị đã được công ty thi công chú ý kỹ lưỡng. Điều này nhằm tránh cho đội ngũ thi công bị động sau khi xây xong phần thô. Sau đó, các hạng mục được chuyển đến tận nơi để lắp đặt và vệ sinh kỹ lưỡng trước khi bàn giao ngay sau khi việc thi công phần thô hoàn thành. Đây là giai đoạn quyết định sự thành bại của dự án dựa vào đánh giá sắc đáng của chủ nhà.

Với Quang Thành, một công trình nội thất tuyệt vời không chỉ được đo lường về mặt thẩm mỹ, khả năng đồng bộ với thiết kế mà còn về độ chính xác về mọi mặt. Đồng thời đơn vị cũng đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài của dự án, tiết kiệm chi phí và thời gian nhiều nhất có thể cho khách hàng. 

Quang Thành là một công ty chuyên thiết kế và sản xuất đồ nội thất. Đơn vị luôn coi việc kiểm soát chất lượng xây dựng là một khâu quan trọng và là một phần trong kế hoạch phát triển dài hạn của công ty. Việc kiểm soát chất lượng thi công được nội thất Quang Thành trau chuốt từ khi căn nhà còn trên bản vẽ cho tới tận khâu vệ sinh và bàn giao với khách hàng. Nếu thấy có bất kỳ triệu chứng hư hỏng nào trong suốt quá trình sử dụng đồ nội thất, khách hàng có thể yêu cầu bảo hành. Đây cũng là một trong những cách thức cạnh tranh nhất của Quang Thành.

thi công nội thất nhà phố cao cấp

Quy trình thi công nội thất nhà phố của Quang Thành

Có rất nhiều giai đoạn và khâu trong khi thi công nội thất nhà phố. Tuy nhiên, nó có thể được chia thành 5 bước cơ bản sau:

Bước 1: Khảo sát công trình trước khi thi công nội thất nhà phố

Mặc dù có vẻ dễ dàng nhưng khảo sát là một bước vô cùng quan trọng cần thực hiện trước khi thiết kế và triển khai thi công nội thất cho ngôi nhà. Quang Thành có chính sách đo đạc miễn phí hoàn toàn 100% cho khách hàng khi có yêu cầu.

Chúng tôi có thể xác định các phương án phù hợp nhất cho không gian cần trang bị nội thất cũng như tiết kiệm chi phí khi thiết kế nhờ bước đánh giá hiện trạng và đo đạc mặt bằng này. Đây là công đoạn cần nhiều kinh nghiệm nên trừ khi bạn là người trong ngành hoặc cực kỳ am hiểu, nếu không bạn sẽ không thể tự mình làm được. Thông qua hoạt động khảo sát vô cùng kỹ lưỡng và chi tiết, bạn sẽ được tư vấn các gói nội thất, bản vẽ thiết kế nội thất phù hợp nhất với không gian kiến trúc, cũng như khả năng tài chính của gia đình.

thi công nội thất nhà phố phần thô

Bước 2: Lên phương án thiết kế 3D

Các kiến trúc sư sẽ lên phương án vẽ 3D để khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về không gian cũng như bố cục căn phòng sao cho phù hợp sau khi đo đạc, khảo sát kỹ lưỡng công việc. Những thiết kế này sẽ dựa trên suy nghĩ và sở thích riêng của gia chủ, cũng như sự khéo léo của kiến trúc sư để tạo ra những nơi thể hiện được đẳng cấp và phong cách cá nhân của gia chủ. 

thi công nội thất nhà phố bản vẽ

Bước 3: Thiết kế bản vẽ 2D 

Sau khi khách hàng hài lòng với bản thiết kế 3D của kiến trúc sư, công đoạn tiếp theo là lên bố cục phác thảo 2D. Các kỹ sư sẽ chỉ định từng yếu tố kỹ thuật đồng thời bổ sung các yếu tố bên ngoài như điện, nước, điều hòa không khí, sân vườn, v.v. để thiết kế tổng thể hài hòa và hấp dẫn nhất có thể.

thi công nội thất nhà phố đẹp nhất

Bước 4: Thi công nội thất nhà phố

Việc thi công nội thất biến ý tưởng trên giấy thành hiện thực, là một bước khó khăn đòi hỏi sự cẩn trọng và chú ý đến từng chi tiết. Bước này phải được giám sát và kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo rằng tất cả các công đoạn. Nó bao gồm cả hai giai đoạn thi công phần thô và hoàn thiện đều được thực hiện theo đúng quy trình.

thi công nội thất nhà phố giá rẻ

Đối với giai đoạn thi công phần thô 

Ở giai đoạn này đòi hỏi một quá trình tháo dỡ và xây dựng lại kéo dài. Phần thô của công trình không chỉ bao gồm ốp lát tường, trát trần,… mà còn xác lập các vị trí điện nước, lắp đặt hợp lý, tránh xung đột khi sử dụng. Việc xây dựng phần thô sẽ mất 2-3 tháng và sẽ được nghiệm thu ngay sau khi hoàn thành, cho phép nó đi vào giai đoạn thi công hoàn thiện.

Thi công hoàn thiện 

Nhìn có vẻ đây là một công đoạn đơn giản, tuy nhiên, đây lại là công đoạn quan trọng nhất. Bởi vì khi lắp đặt nội thất hoàn thành như bản thiết kế đề ra. Lúc này khách hàng có thể sẽ muốn thay đổi lựa chọn của mình. Sự sắp xếp chứng của căn phòng. Khách hàng nên nhìn vào bức tranh hoàn chỉnh trong khi thực hiện công đoạn này. Bạn không nên chỉ xem xét những chi tiết vụn vặt của từng sản phẩm đang được đánh giá. Bởi nó rất dễ làm mất đi tính nghệ thuật và vẻ đẹp ban đầu của sản phẩm.

thi công nội thất nhà phố ấn tượng

Bước 5: Kiểm tra, vệ sinh và bàn giao sản phẩm 

Đây là giai đoạn cuối cùng và quan trọng nhất trong quá trình thi công nội thất. Để tránh sai sót, cả không gian và các vật dụng bên trong phải được kiểm tra kỹ lưỡng và làm sạch trước khi bàn giao cho khách hàng.

Nếu có khó khăn gì trong quá trình nghiệm thu, các đơn vị thi công sẽ có mặt để giúp đỡ. Sự hài lòng của khách hàng là điều cần thiết nhất đối với Nội thất Quang Thành, do đó mọi dịch vụ chăm sóc và bảo hành sẽ được duy trì lâu dài.

thi công nội thất nhà phố nổi bật

Những lưu ý khi thi công nội thất nhà phố

Muốn thi công nội thất nhà phố mang tính thẩm mỹ cao, đảm bảo sự tiện nghi thì mọi người cần phải chú ý đến một số vấn đề. Cụ thể:

Hiểu về khu vực thiết kế

Việc hiểu rõ khu vực thiết kế mong muốn sẽ giúp bạn có thể đưa ra yêu cầu kỹ lưỡng hơn với nhà cung cấp dịch vụ, tạo tiền đề cho bạn tạo ra một nơi chính xác mà bạn mong muốn. Những điều bạn cần biết về khu vực thiết kế cơ bản, chẳng hạn như vị trí của không gian, bố cục hiện tại, chiều dài và chiều rộng,… Nhìn chung, những yếu tố này sẽ không có tác động toàn diện đến thiết kế của căn phòng. Tuy nhiên, sẽ có một số đầu vào về vật liệu, tỷ lệ và kiểu dáng của đồ nội thất.

thi công nội thất nhà phố tinh tế

Coi trọng yếu tố phong thủy

Phong thủy là một thành phần thường bị bỏ qua ngày nay vì nó không có ảnh hưởng trực tiếp và tức thì đến người sử dụng. Ngay cả các kiến trúc sư hiện đại cũng tin rằng đây là một khía cạnh quan trọng vì phong thủy có ảnh hưởng đáng kể đến vận may và sức khỏe của người sử dụng. Một căn phòng được bài trí đúng phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho người ở trong đó và ngược lại. Do đó, phong thủy sẽ là một trong những điều cần quan tâm khi lên kế hoạch và xây dựng nội thất cho ngôi nhà của bạn, bên cạnh cách bố trí và tính thẩm mỹ.

Bố cục hợp lý, tiện lợi

Một không gian quy hoạch hợp lý và thiết thực không chỉ mang đến cho bạn một không gian sống khoa học, hoàn hảo mà còn thể hiện sự thông minh trong việc bài trí những đồ đạc. Tuy nhiên, bạn không phải tự mình làm tất cả những việc này thay vào đó, bạn có thể sử dụng hỗ trợ của các công ty sản xuất và đóng đồ nội thất nổi tiếng như Quang Thành. Bạn không chỉ tìm được những món nội thất phù hợp với túi tiền của gia đình mà còn được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng có chuyên môn cao và những chính sách bán hàng mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Hi vọng qua bài viết bạn đã phần nào hiểu được thi công nội thất nhà phố là gì? Đặc biệt là những lưu ý khi bạn thi công nội thất nhà phố cũng như quy trình để thi công một căn nhà. Sau đó là bắt tay vào tu sửa căn hộ của bạn.