Không chỉ với biệt thự, nhà ở, chung cư khi thi công mọi người cần lưu ý đến vấn đề phong thủy mà khi thi công nội thất văn phòng mọi người cũng cần phải đặc biệt chú ý đến yếu tố này. Bởi phong thủy quyết định không nhỏ đến không gian nội thất của văn phóng. Nó có những tác động nhất định đến việc mang đến năng lượng, tinh thần và sức khỏe cho mọi người. Hiểu được điều đó nên Nội thất Quang Thành đã mang đến 8 lưu ý về phong thủy khi thi công nội thất cho mọi người tham khảo.

Không ngồi đối diện phòng lãnh đạo

Trong thiết kế nội thất phong thủy văn phòng thì không nên đặt bàn làm việc nhân viên đối diện với lãnh đạo. Vì điều này có nghĩa là bạn đang đối đầu với cấp trên khiến sếp có ác cảm với mình. Trong phong thủy, nhân viên và ông chủ không ngồi cùng 1 vị trí vì trách nghiệm của ông chủ là quản lý nhân viên. 

Cho nên khi chỗ ngồi của bạn đặt đối diện với cửa phòng giám đốc đồng nghĩa với sự đối nghịch. Và từ đó tạo nên mâu thuẫn khiến cho bản thân gặp nhiều khó khăn trong công việc. 

Không ngồi đối diện phòng lãnh đạo trong thi công nội thất văn phòngKhông ngồi đối diện phòng lãnh đạo trong thi công nội thất văn phòng

Trong trường hợp bạn không thể chuyển vị trí làm việc của mình thì có thể sử dụng vách ngăn để phân chia không gian. Việc này giúp cho bạn tránh đối diện trực tiếp với sếp khi làm việc. Hoặc phương pháp khác là bạn hãy đặt ghế của mình thấp hơn 1 chút rồi đặt chậu cây cảnh có lá hình tròn trên bàn làm việc. Mục đích là để tạo nên sự ngăn cách giữa vị trí của mình với sếp. 

Nếu diện tích văn phòng của bạn có không gian giới hạn và bắt buộc phải làm việc trong cùng một không gian với giám đốc thì bạn nên điều chỉnh bàn làm việc của mình sang một hướng khác để tránh đi tầm nhìn của bàn làm việc lãnh đạo. Khi bạn biết ứng biến linh hoạt trong phong thủy chắn chắn công việc sẽ ngày càng phát triển tốt và thuận lợi hơn. 

Không ngồi đối diện cửa ra vào

Vấn đề thứ 2 là nhân viên không nên ngồi ở cửa văn phòng, vì đây là quá trình lưu thông 2 nguồn sinh khí vào, ra của nơi làm việc. Khi bạn ngồi ở vị trí này lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận may và sức khỏe của bản thân do bị tác động của sát khí. Những nguồn sát khí này chính là những âm thanh ồn ào cùng hình ảnh hỗn tạp. Điều này khiến cho bạn mất đi sự tập trung, mệt mỏi, làm việc không hiệu quả. 

Không ngồi vị trí không có tựa lưng

Vấn đề cần chú ý tiếp theo trong thi công nội thất văn phòng chính là ngồi ở vị trí không có tựa lưng. Khi bạn ngồi quay lưng về phía lối ra vào, không có tường nghĩa là bạn rơi vào tình huống “lưng không kháo sơn”. Vị trí ngồi làm việc không có chỗ dựa sẽ có những tác động xấu ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của bạn. 

Không ngồi vị trí không có tựa lưngKhông ngồi vị trí không có tựa lưng

Chính những nguồn khí hỗn hợp khiến tinh thần của bạn bị căng thẳng và hỗn loạn. Vì vậy làm việc sẽ không được tập trung dẫn đến công việc bị trì trệ, không hiệu quả. Nghiêm trọng hơn là cơ thể bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng xấu khác như đau lưng, thận yếu, đau đĩa đệm. Vì vậy để tránh những trường hợp xấu nhất thì bạn không nên ngồi tại vị trí này gây ảnh hưởng xấu đến vận may của bản thân.

Nếu không tiện cho việc thay đổi vị trí làm việc của bản thân thì bạn có thể thay thế những chiếc ghế tựa lưng cao. Sau đó bạn hãy đặt thêm 1 chiếc đệm lót màu vàng đất để tựa lưng. Bên cạnh đó để thêm nhiều may mắn hơn thì mọi người hãy đặt một cây trúc xanh bên trái vị trí ngồi của mình để có quý nhân phù trợ. 

Không ngồi làm việc gần nhà vệ sinh

Việc sắp xếp vị trí ngồi làm việc hợp lý có thể tạo nên nhiều nguồn năng lượng tích cực cho bản thân. Trong trường hợp bạn để bàn làm việc ngay cạnh nhà vệ sinh thì sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng xấu khiến làm việc không thuận lợi. Để khắc phục tình trạng này mọi người hãy đặt một chậu cây cảnh có nhiều lá cây, tán rộng vào vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh để ngăn chặn luồng khí xấu ảnh hưởng đến bản thân. 

Đặt bàn làm việc hướng ra cửa

Trong thi công nội thất văn phòng mọi người cần phải chú ý đến cách sắp xếp bàn làm việc hướng ra cửa. Việc làm này sẽ giúp cho không gian làm việc của bạn tiếp nhận những nguồn vận khí tốt. Bên cạnh đó các đồ dùng để trên bàn phải được sắp xếp thật ngăn nắp để đem lại một khoảng không gian làm việc thoải mái nhất có thể rồi từ đó công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Đặt bàn làm việc hướng ra cửa ra vào của văn phòngĐặt bàn làm việc hướng ra cửa ra vào của văn phòng

Tạo không khí trong lành

Không khí chính là thứ không thể thiếu trong không làm việc nhỏ. Để tạo phong thủy tốt bạn hãy thiết kế cho văn phòng những cửa sổ ở các góc trong phòng. Điều này khiến cho không khí trong lành được lưu thông thường xuyên trong văn phòng. Chính điều này sẽ tạo một nguồn không khí trong lành từ tự nhiên tạo nên cảm giác thoải mái cho bạn và làm việc sẽ năng suất hơn. 

Tạo hệ thống chiếu sáng tốt

Hệ thống chiếu sáng chính là yếu tố không thể thiếu đối với thi công nội thất văn phòng. Bạn hãy dùng ít nhất 3 nguồn chiếu sáng trong văn phòng của mình. Ánh sáng tốt sẽ giúp cho không gian văn phòng rất thoáng khí tạo một cảm giác dễ chịu. Ngoài ra mọi người có thể sử dụng một vài nguồn sáng có màu sắc ảo diệu cho văn phòng để tạo nguồn năng lượng tích cực. 

Tạo hệ thống chiếu sáng tốt cho văn phòng của bạnTạo hệ thống chiếu sáng tốt cho văn phòng của bạn

Chọn đồ đạc trang trí kỹ lưỡng

Lựa chọn đồ đạc trang trí trong thi công nội thất tại văn phòng của bạn là điều không thể thiếu. Bạn có thể bài 1 đến 2 bức tranh lớn trong văn phòng của mình để giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực. Không cần đồ trang trí quá đắt tiền hay cầu kỳ thì mới tạo nên phong thủy tốt cho văn phòng của bạn. Mà mọi người hãy chọn những bức tranh nhằm khích lệ tinh thần làm việc của bản thân và các đồng nghiệp trong văn phòng. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về 8 vấn đề phong thủy trong thi công nội thất văn phòng cho các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại nhiều nguồn tin hữu ích đến mọi người giúp tạo được 1 không gian làm việc hiệu quả nhất.

0/5 (0 Reviews)