Hiện nay rất nhiều người quan tâm đến những điều kiêng kỵ trong thi công nội thất theo phong thủy. Bởi phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế biệt thự góp phần tăng thêm tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Việc đảm bảo phong thủy trong thi công các căn biệt thự như thế nào cũng không phải là điều đơn giản mà ai cũng biết. 

5 kiêng kỵ trong thi công nội thất biệt thự theo phong thủy

Khi thiết kế nội thất biệt thự ngoài đảm bảo sự hài hòa về phong thủy thì kiến trúc sư cùng gia chủ cũng cần phải chú tâm đến những điều kiêng kỵ. Vì khi bạn phạm phải những điều kiêng kỵ này sẽ khiến cho ngôi nhà bị đi trái với quy luật phong thủy, ngũ hành. Điều đó khiến cho cuộc sống mọi người có thể gặp khó khăn và những điều không may. Sau đây là những điều gia chủ cần lưu ý:

5 điều kiêng kỵ trong thi công nội thất biệt thự theo phong thủy5 điều kiêng kỵ trong thi công nội thất biệt thự theo phong thủy

Không chọn màu sắc tương phản với bản thân

Đầu tiên gia chủ không nên chọn những màu sắc tương khắc với bản mệnh trong luật ngũ hành. Ví dụ như bạn mệnh hỏa thì không nên sử dụng những tông màu trắng hay đen là màu thuộc hành thủy. Những màu này gây tổn hại rất nhiều đến sức khỏe của gia chủ. Chính vì thế cho nên bạn cần chọn những màu sắc hợp với bản mệnh của mình để giúp cho căn biệt thự đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. 

Chất liệu tương khắc với bản mệnh

Điều kiêng kỵ tiếp theo trong thi công nội thất của những căn biệt thự đó là bạn không nên chọn chất liệu tương khắc với bản mệnh. Và bạn nên chọn chất liệu tương sinh với ngũ hành của mình. Điều này đảm bảo phong thủy trong thiết kế biệt thự thu hút rất nhiều vượng khí và sinh tài lộc tốt hơn.

Chất liệu tương khắc với bản mệnh gia chủ là điều kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phong thủyChất liệu tương khắc với bản mệnh gia chủ là điều kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phong thủy

Cửa đối diện cầu thang, thang máy

Điều kiêng kỵ tiếp theo là bạn không nên chọn cửa đối diện cầu thang hay thang máy. Vì khi cửa thang máy hay thang bộ đối diện cửa sẽ khiến gia chủ luôn có cảm giác người nào đó đang nhìn chằm chằm vào ngôi nhà của mình. Trong trường hợp thang máy và cửa mở cùng 1 lúc thì thì mọi đồ vật hay đồ nội thất trong căn nhà của bạn đều bị người ngoài thấy toàn bộ. Vì vậy, hãy thiết kế cầu thang lệch cửa.

Cửa chính đối diện đường, ngã ba, ngã tư

Điều kiêng kỵ thứ 4 là gia chủ không nên để cửa chính đối diện đường hay ngã ba, ngã tư. Vì điều này sẽ mang lại cảm giác khó chịu cho chủ nhà. Đây là một điều rất tối kỵ theo luật ngũ hành, phong thủy trong thi công nội thất. Bởi cửa thẳng ngã tư, ngã ba thường mang đến những năng lượng tiêu cực. Nếu như gia chủ làm trái với quy luật này sẽ khiến cho bản thân gặp nhiều tai tật. Bên cạnh đó những người trong gia đình sức khỏe cũng giảm sút vì có 1 nguồn năng lượng trì trệ đè nén. 

Đặt giường dưới xà ngang

Điều kiêng kỵ cuối cùng là bạn không nên để giường dưới xà ngang của nhà. Vì khi đặt giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến cho chủ nhân của nó khó đi vào giấc ngủ và luôn có cảm giác sợ sệt, hồi hộp. Khi xà ngang ở phía trên đầu sẽ khiến cho mọi người có cảm giác bị bóng đè rất nặng. Việc này diễn ra thường xuyên sẽ khiến sức khỏe của bạn bị giảm sút rõ rệt. 

Đảm bảo phong thủy trong thi công nội thất biệt thự

Sau khi các bạn đã hiểu rõ về 5 điều kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phong thủy rồi. Thì mọi người cần phải những yếu tố đảm bảo phong thủy cho căn biệt thự của mình. Nếu bạn biết tuân thủ theo các quy luật của phong thủy thì sẽ tạo nên 1 không gian sống hoàn hảo, một công trình kiến trúc mang đầy tính thẩm mỹ. Nội thất tương sinh với bản mệnh của chủ nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn, cùng hòa khí tốt cho cả gia đình. 

Gia chủ cần đảm bảo phong thủy trong thi công nội thất căn biệt thự của mìnhGia chủ cần đảm bảo phong thủy trong thi công nội thất căn biệt thự của mình

Chọn màu sắc phù hợp

Khi thi công nội thất cho căn biệt thự của mình thì gia chủ cần sử dụng những gam màu nhã nhặn, tươi sáng làm chủ đạo. Điều này giúp tạo nên một không gian thoáng đãng, không có cảm giác nhàm chán. Khi sử dụng những gam màu nóng làm điểm nhấn, nổi bật trên các gam màu nhã nhặn sẽ tạo nên sự ấn tượng rất đặc biệt. Thiết kế màu sắc nội thất biệt thự theo hướng này sẽ giúp kích thích thị giác rất hiệu quả. 

Gia chủ có thể kết hợp tường cùng với trần nhà màu trắng với gỗ nâu. Và điểm nhấn chính là những chiếc ghế sofa có hoa văn nổi bật như cam, đỏ, hồng, vàng. Đi kèm với đó là bình hoa và một số đồ trang trí đồng màu. 

Trồng cây phong thủy

Khi gia chủ trồng cây xanh phong thủy trong thiết kế nội thất sẽ giúp cho không gian tươi mát và gần gũi thiên nhiên hơn tạo nên phong thủy tốt. Bạn có thể lựa chọn loại cây phù hợp với phong thủy và mệnh cát của mình để đặt trong không gian căn biệt thự. Những loài cây này mang ý nghĩa may mắn thích hợp với tất cả mọi người như kim ngân, thục địa vàng.

Trồng các loại cây phong thủy trong căn biệt thứ giúp không gian gần gũi thiên nhiên hơnTrồng các loại cây phong thủy trong căn biệt thứ giúp không gian gần gũi thiên nhiên hơn

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về những yếu tố đảm bảo phong thủy trong thi công nội thất biệt thự. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại nhiều điều bổ ích tới các bạn và giúp sở hữu được ngôi nhà trong mơ. 

0/5 (0 Reviews)